A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm thực tế Trường THCS QUANG SƠN

 

 

 

Ngày 20/4/2019, Tập thể giáo viên trường THCS Quang Sơn Cùng học sinh của các tập thể học sinh toàn trường thực hiện chương trình “Hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh trung học cơ sở tại Đền going  nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể lực, thẩm mĩ cho các em học sinh, để các em học sinh được tăng cường sự hiểu biết, có thái độ đúng đắn trước những vấn đề của cuộc sống, củng cố những kỹ năng đã có, trên cơ sở đó tiếp tục rèn luyện và phát triển các năng lực

Quần thể di tích Đền Gióng Sóc Sơn nằm ở khu vực núi Vệ Linh – hay còn gọi là núi Sóc, thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Khởi nguồn của quần thể di tích này chỉ là một miếu thờ Đổng Thiên Vương rất nhỏ và chùa Non Nước được xây dựng từ thời Vua Đinh Tiên Hoàng. Trong cuộc đấu tranh chống giặc Tống, vua Lê Đại Hành cùng các tướng sĩ trên đường hành quân đã vào làm lễ cầu Thánh Gióng phù hộ cho trận đấu và trong trận đấu này, quân Tống thua lớn nên khi quay về, vua Lê Đại Hành đã vào lễ tạ và sai người tìm gốc trầm hương để tạc tượng thần và cho xây dựng khu vực này thành khu vực đền rất uy nghi và phong thành Đền Phù Đổng Thiên Vương. Khu vực này được xếp hạng Di tích Quốc gia vào năm 1962.

Tập thể giáo viên trường THCS Quang Sơn cùng Các em học sinh Làm lễ dâng hương

Đây là dịp giúp các em được trải nghiệm thực tế tìm hiểu lịch sử, truyền thông văn hóa địa phương, được hoà mình với thiên nhiên và chiêm ngưỡng và thưởng thức các sản phẩm đặc sắc của quê hương từ đó tuyên truyền và quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế.

       

       Chuyến trải nghiệm, thực tế về của thầy và trò nhà trường đã để lại nhiều bài học bổ ích về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người; củng cố và mở mang thêm nhiều nhận thức về lịch sử địa phương. Đồng thời, chuyến tham quan học tập cũng đã rèn luyện cho các bạn học sinh tinh thần đoàn kết, sẻ chia cùng những trải nghiệm thú vị tăng thêm vốn hiểu biết và các kỹ năng trong cuộc sống.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 197
Năm 2020 : 4.380