HỌC SINH LAO ĐỘNG VỆ SINH KHUÔN VIÊN TRƯỜNG 2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 của trường THCS Quang Sơn, sáng ngày 20 tháng 08 năm 2019 trường THCS Quang Sơn tổ chức học sinh các lớp lao động vệ sinh khuôn viên trường nhằm tạo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.
Ngoài rèn đạo đức, cung cấp tri thức cho học sinh thì một yếu tố rất quan trọng đó là luôn coi lao động là việc làm cần thiết để giáo dục toàn diện học sinh. Ngoài giờ học, hàng tuần, học sinh phải tham gia lao động, vệ sinh trường lớp, vệ sinh nơi công cộng và tham gia lao động công ích ở địa phương. Với sự tiến hành thường xuyên và có kế hoạch của nhà trường sẽ giúp ích rất lớn vào việc hình thành đức tính yêu lao động ở học sinh, giúp các em hiểu và có trách nhiệm với bản thân, cuộc sống…
Những công việc hàng ngày khi các em đến trường phải làm tưởng như đơn giản: quét dọn lớp, sân trường, tưới nước cây, lau bàn ghế…cũng đã hình thành ở các em tình yêu lao động và khả năng hoàn thiện các kỹ năng lao động phục vụ cho sinh hoạt, phù hợp với mục tiêu giáo dục hiện nay: chú trọng “giáo dục năng lực và phẩm chất”, “giáo dục kỹ năng sống”, tăng cường hoạt động trải nghiệm trong nhà trường.
Hiệu quả đạt được ở học sinh qua hoạt động lao động đó là hình thành niềm tin trong tâm hồn học sinh rằng các em sẽ cảm nhận được lao động là vinh quang, là tự hào, là trách nhiệm của mỗi con người trong cuộc sống. Điều đó sẽ kích thích nhiều hơn nữa ý chí học tập của các em.

Năm 2020 : 4.380