A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn đăng ký điểm kiểm dich và “Check- in/Chech-Out y tế" bằng Qr-code

Trường THCS Quang Sơn tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đơn vị thực hiện khai thác, cài đặt và sử dụng MÃ QR-CODE (Clip hướng dẫn đã đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông (mục “Video”) tại địa chỉ truy cập: http://sotttt.thainguyen.gov.vn/.)

Người dân có thể thực hiện bằng 02 hình thức để có thể “Khai báo y tế”

Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để triển khai trực tuyến.

Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” , “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động, cụ thể:

1. KHAI BÁO TRỰC TUYẾN TRÊN WEBSITE:

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng sử dụng các trình duyệt web như Firefox/Côc Côc/Chrome bằng cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nói internet.

* Bước 1:

(1) Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn

(2) Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống.

(3) Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT – antiNCOV” trên điện thoại.

(4) Thực hiện nhập Mã OTP để vào hệ thống

* Bước 2:

(1) Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin “HỌ TÊN/SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/NĂM SINH/GIỚI TÍNH... (hoặc có khai hộ người thân)

Lưu ý: Trong trường hợp nhớ số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

(2) Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.

(3) Khi hoàn thành hệ thống sẽ tự động trả lại 01  MÃ QR – CODE CHO từng người dân, với mã này có thể thực hiện “Check – in/Chech – Out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo.

2. KHAI BÁO TRỰC TUYẾN TRÊN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG:

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Gôgle Play ((Android)/App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” , “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã xác thực OTP  và truy cập từ hệ thống.

Bước 3: Chọn chức năng “Khai báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi thông tin”.

Lưu ý: Với phần mềm “Vietnam Health Declaration” có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một  “MÃ QR – CODE” cho người dân có thể sử dụng Check – in/Chech – Out y tế” tại các nơi yêy cầu.

3. VỀ THỰC HIỆN CHECK – IN/CHECK – OUT Y TẾ:

Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là Check – in/Chech – Out y tê”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

Trong trường hợp không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR – Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.

Lưu ý: Khi muốn quét mã QR Code ứng dụng nào thì phải dùng đúng ứng dụng đó mới quét được mã.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 19
Tháng 04 : 359
Năm 2021 : 2.122